Header ads

Sài Gòn "Old" với những công trình từ thế kỷ trước.

   Cái đẹp và cái xấu luôn luôn song hành và hiện hữu cùng nhau. Kiến trúc là làm đẹp bộ mặt thành phố và loại bỏ dần những công trình xấu. Cái xấu cũng là một động lực để cái đẹp vươn cao hơn và xa hơn. Đó cũng chính là lí do để Kiến Trúc Phố đăng lên một vài công trình chưa được đẹp của thành phố.     

   Cũ nát, nhếch nhác, xập xệ... là những hình ảnh của các tòa nhà cũ nằm trong trung tâm TP HCM, ngay bên cạnh những cao ốc tân kỳ. 


   Trung tâm TP HCM được biết đến như một đô thị hiện đại, nổi bật với các tòa nhà cao tầng tiện nghi. Nhưng bên cạnh đó, vẫn còn tồn tại những tòa nhà cũ nát, "làm xấu" bộ mặt thành phố. Xin điểm mặt vài tòa nhà như thế ở trung tâm thành phố:

những công trình làm xâu bộ mặt của thành phố
Một tòa nhà phá vỡ cảnh quan ngay ngã tư Đồng Khởi - Lê Thánh Tôn (quận 1) những công trình làm xâu bộ mặt của thành phố
Tòa nhà xấu nhất thành phố là Trung tâm thông tin khoa học và công nghệ TP HCM tại giao lộ Trương Định - Nguyễn Du (quận 1)

những công trình làm xâu bộ mặt của thành phố
Chung cư Nguyễn Đình Chiểu nằm trên ngã tư Trương Định - Nguyễn Đình Chiểu (quận 3)
những công trình làm xâu bộ mặt của thành phố
Chung cư cũ tại ngã tư Võ Văn Tần - Cách mạng Tháng Tám (quận 3)những công trình làm xâu bộ mặt của thành phố
'Chuồng cu" trong một chung cư tại giao lộ Trần Hưng Đạo - Nguyễn Cư Trinh (quận 1)những công trình làm xâu bộ mặt của thành phố
Các kiểu che chắn mặt tiền một chung cư ở đường Trần Hưng Đạo (quận 1)
Và hàng tá các công trình khác nữa...

Post a Comment

0 Comments